ลดค่าตัวเหลือครึ่งหนึ่ง

ข่าวฟุตบอล 18 มิถุนายน 2566 เชลซี ยอมปล่อยนักเตะออกจากทีมหลายคนและมีชื่อ คูคูเรย่า ที่อาจต้องขายขาดทุนให้ทีมอื่น

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ สิงห์บลู เชลซี ที่ในฤดูกาลที่แล้วผลงานถือว่าย่ำแย่เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะได้ แลมพาร์ด มาช่วยขัดตาทัพ ก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นจนล่าสุด เชลซีสามารถคว้าตัว เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ มาเป็นกุนซือของทีมได้สำเร็จ ซึ่ง มาริซิโอ จะต้องปล่อยนักเตะที่เขาประเมินแล้วว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเขาออกไป

เดอะ มิลร์เลอร์ สำนักข่าวชื่อดังรายงานว่า จะมีผู้เล่นที่ถูกปล่อยออกจาก เชลซี ไปหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คูคูเรย่า ที่ เชลซี ซื้อตัวมาในราคา 62 ล้านปอนด์หรือราว 2.7 พันล้านบาท แต่เชลซี จะยอมขายขาดทุนและปล่อยนักเตะรายนี้ออกไปด้วยค่าตัวเพียง 30 ล้านปอนด์ หรือราว 1.3 พันล้านบาทเท่านั้น

ทางด้าน แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการกีฬาของ นิวคาสเซิ่ล ที่อดีตเคยดึงตัว คูคูเรย่า จาก เคตาเฟ่ มาร่วมทัพกับ ไบรท์ตัน ในสมัยที่เขาทำงานอยู่กับ ไบร์ทตัน ได้ให้ความสนใจในการที่จะซื้อตัว คูคูเรย่า มาร่วมทีมกับ นิวคาสเซิ่ลในซีซั่นหน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือที่พา นิวคาสเซิ่ล จบอันดับสี่และคว้าตั๋วไป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้ จะมีการเสริมทัพใหม่ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยตำแหน่งมิดฟิวด์ในเกมรับถือว่าเป็นอีกตำแหน่งหนึ่งที่ เอ็ดดี้ ฮาว ต้องการที่จะปรับปรุง และแน่นอนว่า มาร์ค คูคูเรย่า คืออีกชื่อหนึ่งที่จะต้องถูกใส่เข้าไปในฤดูกาลหน้าของ นิวคาสเซิ่ล อย่างแน่นอน