ดราม่า-5-2-อินโดนิเซีย-พบ-ไทย

ข่าวฟุตบอล 17 พฤษภาคม 2566 ดราม่าหนัก ศึกฟาดแข้ง ซีเกมส์ครั้งที่ 32 ถึงกับต้อง ฟาดปาก

ข่าวฟุตบอลซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศ กัมพูชา นัดชิงชนะเลิศ อินโดนิเซีย พบ ทีมชาติไทย เกิดดราม่าหนักหลังผู้ตัดสินคุมเกมไม่อยู่ ผลทีมชาติไทยพ่ายให้กับอินโดนิเซีย 5-2

รูปเกมในครึ่งแรกดูเหมือนจะไม่มีอะไร เกมดำเนินไปตามปกติ และ อินโดนิเซีย ขึ้นนำก่อน 1-0 จากลูกทุ่มไกลเข้าไปที่หน้าประตูทีมชาติไทย ผู้เล่นของ อินโดนิเซีย ขึ้นโหม่งบอลแฉลบขากองกลังทีมไทยเปลี่ยนทางเข้าประตูไป

ดราม่ามาเกิดช่วงท้ายเกมเมื่อกรรมการเป่าหยุดการเล่นโดยผู้เล่นขอ งอินโดนิเซีย ได้รับบาดเจ็บในขณะที่ไทยครองบอลอยู่ และกรรมการให้ดร็อปบอลโดยให้ทางฝ่ายอิ นโดนิเซีย เล่น แต่กลายเป็นผู้เล่น อินโดนิเซีย วางบอลยาวมาที่ประตูทีมชาติไทยให้กับกองหน้าของอินโดนิเซีย วิ่งเข้ามาเล่นบอลและยกบอลข้ามหัวผู้รักษาประตูทีมชาติไทยเข้าไปโดยที่ผู้เล่นไทยคิดว่าจะเตะบอลคืนให้ หมดเวลาครึ่งแรก อินโดนิเซีย นำไทยอยู่ 2-0

ดราม่าท้ายเกมเมื่อไทยตีเสมอได้ในครึ่งหลัง

ครึ่งหลังทีมชาติไทยบุกอย่างหนักในขณะที่ อินโดนิเซีย ได้แต่นอนถ่วงเวลาในที่สุดไทยสามารถที่จะยิงประตูตีตื้นมาได้เป็น 1-2 จากนั้นลูกที่ 2 ก็ตามมาในจังหวะที่ผู้ตัดสินเป่าให้ลูกฟาวล์กับไทย แต่ทางม้านั้งสำรอง อินโดนิเซีย วิ่งเข้ามาดีใจในสนามเพราะคิดว่าหมดเวลา จากนั้นทีมชาติไทยสามารถยิงประตูได้จากจังหวะต่อเนื่องและเกิดการยั่วยุของทีมงานนอกสนามจนเกิด กุนขแมร์ กันขึ้นในที่สุด

เริ่มเกมช่วงทดเวลาพิเศษ ไทย เสียประตูเร็วให้กับ อินโดนิเซีย อีกครั้ง และเกิดการยั่งยุนอกสนามทำให้มีการวางมวยกุนขแมร์กันอีกเป็นรอบที่สองอย่างหนักชนิดห้ามกันไม่อยู่ และเมื่อเกมกลับมาเริ่มอีกครั้งไทยเสีย 3 ใบแดงกับอีก 2 ลูกติดพ่ายให้กับ อินโดนิเซีย ไปด้วยสกอร์ 5-2 จบที่อันดับ 2 ของฟุตบอลซีเกมส์