ยูเวนตุสได้-15-แต้มคืน

ข่าวฟุตบอล 21 เมษายน 2566 ยูเวนตุส ได้ 15 แต้มคืนมา ส่งผลให้ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของตารางกัลโช่ เซเรียอา

ข่าวฟุตบอลอิตาลี ฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา ม้าลาย ยูเวนตุส ได้ 15 คะแนนคืนมาหลังจากคณะกรรมการโอลิมปิก อิตาลี รับคำร้องในการอุทรณ์คดีทุจริตทางด้านการเงิน ส่งผลให้แต้มของ ยูเวนตุส ขยับขึ้นมาอยู่หัวตาราง กัลโช่ เซเรียอา ทันที

CONI หรือคณะกรรมการโอลิมปิกอิตาลี ตอบรับการอุทรณ์คดีการทุจริตทางด้านการเงินของ ยูเวนตุส เรียบร้อยแล้วในวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ ยูเวนตุส ได้คะแนนกลับคืนมา 15 แต้ม เนื่องจากการรับคำอุทรณ์ในครั้งนี้ถือว่า ยูเวนตุส ยังไม่ได้กระทำความผิด หลังจากที่ถูกหักแต้มไปก่อนหน้านี้

การชนะการอุทรณ์คดีการทุจริตในครั้งนี้ทำให้สาวกทีมม้าลายได้เฮกันอีกครั้งเนื่องจาก พวกเขาจะเลื่อนจากทีมอันดับที่ 7 ของตารางขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ของตาราง กัลโช่ เซเรียอา ทันที โดยจะมีทั้งหมด 59 แต้ม จากการแข่งขันทั้งหมด 30 นัด ซึ่งจะมีคะแนนตามหลังทีมอันดับที่ 2 อย่าง ลาซิโอ อยู่เพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้นและส่งผลให้ หมาป่า โรม่า ร่วงลงมาอยู่อันดับที่ 4 ทันที

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ต้องตัดสินคดีกันอีกครั้ง

จากการรับคำร้องในการยื่นอุทรณ์ในครั้งนี้ ทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ( FCGC )ต้องนำคดีดังกล่าวมาพิจารณาเพื่อตัดสินกันใหม่อีกครั้ง ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาอีกหลายเดือน ซึ่งหาก ยูเวนตุส มีความผิดจริงการตัดคะแนนจะมีบทลงโทษในฤดูกาลหน้าแทนเนื่องจากในฤดูกาลนี้น่าจะมีการพิจารณาคดีไม่ทันอย่างแน่นอน