ป้ายแดง-ฟรีเอเจ้นต์

ข่าวฟุตบอล 7 มิถุนายน 2566 เอแด็น อาซาร์ โดนยกเลิกสัญญา จาก เรอัล มาดริด หลังบาดเจ็บบ่อยครั้งและไม่ได้ลงสนาม

ข่าวฟุตบอลสเปน เรอัล มาดริด ได้ทำการยกเลิกสัญญากับ เอแด็น อาซาร์ นักเตะวัย 32 ปีชาวเบลเยี่ยมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งและแทบไม่มีโอกาสลงสนามให้กับราชันชุดขาวเลยในเกมลีกของปีที่ผ่านมา

เอแด็น อาซาร์ กลายเป็นนักเตะฟรีเอเจ้นต์ในชั่วข้ามคืน โดยการยกเลิกสัญญากับ เรอัล มาดริดแบบยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย ซึ่ง อาซาร์ มีสัญญากับ เรอัล มาดริด ถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 โดยเอแด็น อาซาร์ จะไม่ขอรับค่าชดเชยในปีสุดท้ายของเขา แต่ บอร์ดบริหารของมาดริด ยินดีที่จะจ่ายส่วนนี้ให้โดยเขาจะได้รับประมาณ 20 ล้านปอนด์หรือราว 840 ล้านบาท

แวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์ สนในในตัวของ เอแด็น อาซาร์

อย่างไรก็ตาม มาร์ก้า สื่อดังของสเปนเปิดเผยว่า สโมสรในศึกเอ็มแอลเอสของอเมริกามีความสนใจในการยากได้ เอแด็น อาซาร์ มาร่วมทีมซึ่งเป็นเพียงสโมสรเดียวเท่านั้นที่แสดงความสนใจในตัวของแข้งเบลเยี่ยมรายนี้

ผลงาน เอแด็น อาซาร์ หลังจากย้ายมาจากเชลซีด้วยค่าตัง 100 ล้านยูโรหรือราว 3,800 ล้านบาทเขาแทบจะไม่มีบทบาทกับ เรอัล มาดริด เลยเนื่องจากเขาได้รับอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยๆ โดย อาซาร์ ได้ลงสนามทั้งหมดกับ เรอัล มาดริด เพียงแค่ 76 เกมและยิงประตูได้ 7 ประตูกับ 12 แอสซีสต์โดยไม่เคยลงครบ 90 นาทีเลยแม้แต่เกมเดียวและ เอแด็น อาซาร์ ลงเล่นในเกมลีกสูงสุดของลาลีกาไปเพียงแค่ 6 เกมเท่านั้นในปีนี้