สเปอร์สคิดหนักถ้าปลดคอลเต้

ข่าวฟุตบอล 22 มีนาคม 2566 สเปอร์ส คิดหนัก หากต้องปลด อัลโคนิโอ คอนเต้ ต้องจ่ายเงินก้อนโต

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ อัลโตนิโอ คอนเต้ กุนซือไก่เดือยทองมีข่าวอาจจะถูกเด้งออกจากตำแหน่ง หลังจากพาทีม ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส เสมอกับทีมอันดับบ้วยของตารางอย่าง เซาธ์แฮมป์ตัน 3-3 ซึ่งทำให้นายใหญ่ของสเปอร์สไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ในเกมนี้ อัลโตนิโอ คอนเต้ ได้มีการโวยนักเตะว่าไม่สามารถเล่นได้ในสถาวะทีมที่กดดันซึ่งนี่คือสาเหตุที่ทำให้สโมสรไม่สามารถประสบความสำเร็จได้จนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามหากสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส จำเป็นจะต้องปลด คอลเต้ จริงๆ สเปอร์สจะต้องจ่ายเงินก้อนโตพอสมควรจากการปลดกุนซือวัย 53 ปีในครั้งนี้

จำนวนเงินที่สเปอร์สต้องจ่ายหากมีการปลด คอลเต้

หลังจากมีข่าวว่า อัลโตนิโอ คอลเต้ อาจจะเด้งออกจากตำแหน่งกุนซือไก่เดือยทอง ข่าวเผยว่าเขาจะได้รับเงินชดเชยราว 5 ล้านปอนด์หรือ 211 ล้านบาทหากตกงานก่อนกำหนดสัญญาทีทำไว้กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส

90 Min สื่อเมืองผู้ดีออกมาเผยอีกว่า อัลโคนิโอ คอลเต้ จะได้รับค่าเหนื่อยราว 15 ล้านปอนด์รวดเดียวตามเงื่อนไขหากโดนไล่ออก ซึ่งนั่นเท่ากับว่า หากเขาพ้นจากตำแหน่งในครั้งนี้เขาจะรับเงินสดเหนาะๆราว 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 846 ล้านบาท แต่ถ้าเทียบจำนวนแล้วยังน้อยกว่าเมื่อปี 2018 ที่ อัลโตนิโอ คอลเต้ โดน เชลซี ไล่ออก ซึ่งครั้งนั้นเขาได้รับค่าชดเชยทั้งหมด 26 ล้านปอนด์